Nguyên tắc hoạt động của linh kiện bên trong bếp từ

Bởi vì chuyển mạch của cuộn dây cảm ứng tạo cảm ứng đỉnh cao áp, con đường thu-emitter của IGBT phải được bảo vệ thích hợp. Chức năng này được thực hiện bằng cách tụ snubber. Ngoài các phiên phiên bản chì của B32652A1153K * series, các loại đặc biệt với trang bị đầu cuối dây đeo có sẵn mà có thể được vặn trực tiếp vào chất bán dẫn điện của bộ chuyển đổi tần số. Những tụ đặc trưng ESR và ESL giá trị rất thấp.

Bộ lọc đầu vào EMC của bếp điện từ

Do tần số tương đối cao và cạnh chuyển đổi dốc của IGBT, đủ lọc EMC là bắt buộc. Hình 2 cho thấy sơ đồ mạch của bộ lọc được sử dụng. Các B32923A2105M * series với một điện dung của 1 μF là khác lạ thích hợp cho hai tụ X2. Tính năng vượt trội của nó là một chiều cao chèn thấp chỉ có 22 mm. Trong số các tụ Y1, tại đó chống lại sự can thiệp đối xứng và quá độ, EPCOS cung ứng các B81122C1222M * loại với 2.2 nF và B81122A1153M * loại với 15 nF.

Linh kiện bảo vệ của bếp điện từ

Phần đầu vào cũng có các chức năng bảo vệ quan yếu của sự xâm nhập bây giờ hạn chế và bảo vệ quá áp.

Các giới hạn hiện tại thực hiện hai chức năng quan yếu:

Thứ nhất, vì các tụ mạch trung gian Vẫn nguyên hiện vào lúc turn-on, phần mềm trực tiếp của quyền lực sẽ gây ra dòng sạc cao chảy trong một thời kì ngắn, do đó gây gian nguy cho các bộ chỉnh lưu. Một giới hạn hiện tại sự xâm nhập (ICL) dựa trên một đĩa pha chì thermistor NTC làm giảm dòng khởi động đến một mức độ chấp nhận được. Những nhiệt trở lạnh vào lúc turn-on và do đó có một sức đề kháng tương đối cao. Khi dòng điện chạy qua chúng, chúng nóng lên và kháng chiến của họ giảm xuống. Nhờ hành vi này, họ không chỉ bảo vệ bộ chỉnh lưu mà còn chống lại các cầu chì điện từ thổi. Trong bếp điện từ và các trang bị khác trong Nhà ở, công tác này có thể được thực hiện bởi các ICL của B57153S * series.

Thứ hai, để bảo vệ các trang bị điện tử từ quá áp, việc dùng của varistor được khuyến khích.

Các sơ đồ mạch cốt yếu của mạch điện mà nguồn cung ứng các cuộn dây cảm ứng được thể hiện trong hình 4. Ngoài các vũ trang chuyển mạch điện IGBT, subassembly này chứa tụ điện với chức năng khác nhau.

Tụ snubber

Bởi vì chuyển mạch của cuộn dây cảm ứng tạo cảm ứng đỉnh cao áp, con đường thu-emitter của IGBT phải được bảo vệ thích hợp. Chức năng này được thực hiện bằng cách tụ snubber. Ngoài các phiên phiên bản chì của B32652A1153K * series, các loại đặc biệt với trang bị đầu cuối dây đeo có sẵn mà có thể được vặn trực tiếp vào chất bán dẫn điện của bộ chuyển đổi tần số. Những tụ đặc trưng ESR và ESL giá trị rất thấp.

Trung cấp mạch tụ điện

Mạch trung gian (DC link) tụ điện là cần thiết đặt làm phẳng điện áp AC và sang sửa đặt giảm thiểu điện áp gợn. Như một quy luật, nhôm tụ điện với snap-in hoặc vít trang bị đầu cuối được dùng cho mục tiêu này trong các phần mềm điện tử công nghiệp, chả hạn như chỉnh lưu và hệ thống cung ứng điện. Trong trường hợp của bếp cảm ứng, tuy nhiên, tụ bộ phim thường được ưa thích cho lý do không gian. Những tụ điện cũng được phân biệt bởi ESR và ESL ký sinh giá trị thấp, tùy thuộc vào kiểu của chúng.

Tụ cộng hưởng

Hoạt động của các cuộn dây cảm ứng đòi hỏi tụ cộng hưởng phải được kết nối với họ trong series. Ở đây cũng vậy, tụ bộ phim đang được dùng. Các B32653 * series đã được xây dừng cho mục đích này.
Nhiệt độ bảo vệ và kiểm soát

Theo dõi nhiệt độ thích hợp là cần thiết đặt ngăn chặn tình trạng quá tải nhiệt của trang bị chuyển mạch điện IGBT. Một bề mặt chịu nhiệt nhanh và gắn cảm biến nhiệt độ được sử dụng trong bếp cảm ứng: K560 với vỏ nhôm và K1560 với nhà gốm

Các tính năng và lợi ích chính:

NTC thermistor chậu thành nhôm / trường hợp gốm với ổ cắm cáp

Nhiệt độ: -10 ° C đến 250 ° C, nhiệt độ đỉnh ngắn hạn lên đến 280 °C

Thời gian phản ứng ngắn trong dòng không khí

Cao i nsulation điện áp

Hầu như không có ảnh hưởng bởi năng lượng điện từ

Nhà ở cho các khớp nối mặt bích nhiệt tốt với bề mặt nóng

Linh kiện điện tử cũng thực hiện các chức năng quan trọng trong việc kiểm soát và điều hành các chức vụ của bếp cảm ứng. Do đó, cuộn cảm SMT và máy biến áp được sử dụng trong bộ chuyển đổi DC / DC. Single-end nhôm tụ điện hoặc varistor đa là những thành phần không thể thiếu khác.