Môt số lỗi khi sử dung bếp Electrolux

Cháy nổ cầu chì, không vào điện, điện vào chập chờn, chập điện nhảy aptomat, vào điện nhưng không nóng, nóng chậm, không đủ nhiệt, không nhận nồi, chạy vài phút thì ngắt, có mùi khét, liệt phím, hỏng màn hình hiển thị, các lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6…vvv… là những lỗi thường gặp ở bếp từ Electrolux.

Sua bep tu Electrolux nội địa Đức được thiết kế chạy ở nguồn điện 230V-50Hz ổn định ở điều kiện khí hậu lạnh, khô. Còn ở Việt Nam khí hậu nóng và ẩm, nguồn điện 220V-50Hz không ổn định, không tốt cho các thiết bị điện tử. Vì được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, nhập nguyên chiếc chính hãng nên khi về Việt Nam do chưa được “nhiệt đới hóa” nên nếu người mua không biết cách sử dụng thị bếp rất dễ nhanh hỏng.

Dưới đây sua bep tu sẽ đưa ra một vài nguyên nhân ngừng hoạt động cơ bản và cách khắc phục khi quý khách hàng sử dụng bếp từ Electrolux:

* Lỗi 1 : Đèn hiển thị E0 (Tếng bíp gián đoạn)

-Nguyên nhân:

+ Không có dụng cụ nấu trên mặt bếp
+ Dụng cụ nấu có vật liệu không thích hợp như nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi đất
+ Đường kính dụng cụ nấu nhỏ hơn 10cm.

– Cách giải quyết: Trong trường hợp bếp chưa có dụng cụ nấu bạn nhanh chóng đặt nồi lên nấu nhé, nhưng nếu đặt dụng cụ lên đun nấu mà bếp vẫn còn hiện tượng đó thì làm thế nào? Khi đó bạn cần xem lại dụng cụ nấu này có thích hợp với bếp từ không vì bếp từ rất kén nồi sử dụng.

Cách thử đơn giản là bằng cách cầm một mẩu nam châm đặt gần nồi. Nếu nam châm không dính vào nồi thì có nghĩa nồi đó không sử dụng được với bếp từ.

* Lỗi 2 : Đèn hiển thị E1

-Nguyên nhân: do bếp từ quá nóng do đun nấu với công suất lớn quá lâu, bếp trở nên quá nóng

– Cách giải quyết:

+ Đầu tiên là tắt bếp, sau đó nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không (nếu có thì hãy bỏ chặn khe thông gió). Để cho bếp nguội chừng ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để nấu.

* Lỗi 3 : Đèn hiển thị E2

-Nguyên nhân:

+ Nguồn điện cao hơn 260v
+ Do nồi, chảo đặt lên bếp để nấu đã lâu nhưng bên trong chưa có thức ăn để nấu cũng gây ra hiện tượng này.

-Cách giải quyết:

+ Với nguyên nhân thứ nhất bạn cần kiểm tra lại xem hiệu điện thế dòng điện sử dụng cho bếp từ nhà bạn có phải là 220V không, nếu cao hơn hoặc thấp hơn nên dùng thử ổn áp.

+ Với nguyên nhân thứ hai thì đơn giản thôi là nhanh chóng bỏ thức ăn vào chế biến thôi. Nhưng bỏ vào rồi mà nó còn tiến hiệu này thì tắt bếp chờ chừng 10 phút cho bếp nguội bớt đi rồi nấu tiếp.

* Lỗi 4: Đèn hiển thị E3:

-Nguyên nhân: Do nguồn điện thấp hơn 170v hoặc nguồn điện quá tải.

– Cách khắc phục: Tắt bếp kiểm tra lại nguồn điện có ổn định không hoặc tốt hơn là dùng ổn áp. Dùng dây điện trên 5AM.

* Lỗi 5: Đèn hiển thị E4 ( Tiếng bíp gián đoạn ).

-Nguyên nhân: Dòng điện quá cao.

-Cách khắc phục: Nhiệt độ dụng cụ nấu cao hơn 280 độ C

* Lỗi 6 : Đèn hiển thị E5:

-Nguyên nhân: Do IGBT bị quá nhiệt –

-Cách khắc phục: Bếp từ tự phục hồi khi nhiệt độ giảm

* Lỗi 7: Đèn hiển thị E6 (Tếng bíp gấp)

-Nguyên nhân: Đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao, cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt.

– Cách khắc phục: Cảm biến nhiệt bị tắt hay nối tắt.

*Lỗi 8: Đèn hiển thị E7 ( tiếng bíp gấp ):

– Nguyên nhân: IGBT bị quá nhiệt, cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt.

*Lỗi 9: Đèn hiển thị E8 ( tiếng bíp gấp )

– Nguyên nhân:

+ Đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao, cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt.

+ Cảm biến nhiệt bị tắt hay nối tắt.

* Lỗi 10 : Bếp bật được nhưng không làm nóng

– Nguyên nhân:

+ Dụng cụ nấu không tương thích với bếp.

+ Dụng cụ nấu không ngay giữa.

* Lỗi 11: Bếp tắt đột ngột.

– Cách khắc phục: Chờ quạt gió ngừng hẳn rồi bật lại bếp.

* Lỗi 12: Chức năng tự động không hoạt động và không điều khiển được nhiệt độ.

– Nguyên nhân:

+ Đáy dụng cụ nấu bị biến dạng.

+ Có vật cản giữa dụng cụ nấu và mặt bếp từ.

…vvv…

Trên đây là các lỗi thông thường từng gặp khi sử dụng bếp điện từ nói chung, ngoài ra có thể khi sử dụng sẽ phát sinh ra những lỗi không nằm trong danh mục này, quý khách có thể gọi cho siêu thị bếp nhập khẩu Nam Dương – nhà cung cấp sản phẩm bếp từ Electrolux cho quý khách để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng, hạn chế việc tự khắc phục sẽ dẫn đến việc không hợp lý hoặc gây tai nạn không đáng có.

Chúng tôi cam kết đối với những thiết bị, linh kiện mà chúng tôi đã sửa chữa, thay thế trong thời gian còn bảo hành ( có phiếu bảo hành của công ty ). Nếu có hỏng hóc chúng tôi không thu thêm bất kỳ một khoản chi phí nào của khách hàng.

Đối với nhân viên kỹ thuật sua bep tu khi đến nhà khách hàng bắt buộc phải tiến hành theo đúng quy định trên của công ty. Nếu nhân viên kỹ thuật không thực hiện đúng quý khách hàng xin vui lòng liên hệ lại với chúng tôi để gặp trưởng phòng nhân sự. Chúng tôi sẽ sử lý nghiêm khắc đối với nhân viên kỹ thuật. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng chúng tôi mong nhận được sự phản hồi của khách hàng nếu sự sai sót của nhân viên kỹ thuật.