Các vấn để trục trặc thường gặp nhất khi sử dụng bếp từ

Lỗi E4: điện năng quá tải, nhiệt độ của nồi nấu trên bếp quá cao, do thiết kế cảm biển của từng bếp, bếp hồng ngoại định mức cảnh báo E4 sẽ cao hơn nhiều hơn so với bếp từ, khắc phục  tắt bếp đi và để nó nguội sau đó bạn có thể tiếp tục nấu .

Biết được lỗi hư hỏng và cách sửa chữa bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí không đáng có khi đối mặt với các vấn đề hư hỏng của bếp từ

1.      Lỗi EO: không nhận nồi: khắc phục lỗi này là tầm con tụ gốm  có trị số 102k ở chân IC chính và thay thế.

2.      Đang nấu thấy mùi khét và xì khói: là do con tụ 275v-5uf bị nổ , kiểm tra cầu chì không đứt, mặt điều khiển vẫn hoạt động, khắc phụ thay tụ lọc nguồn 275v-5uf là được.

3.      Không có nguồn hoặc bị chập điện và kiểm tra một số linh kiện như: Cầu chì nguồn, điốt cầu, kiểm tra sò công suất và IC, kiểm tra thay thử thạch anh,… dùng đồng hồ vạn năng đánh giá thông mạch, tìm và kiểm tra những linh kiện bị hư hỏng để thay thế.

4.      Lỗi E1: Lỗi trở cảm biến nhiệt của sò công suất do đun nấu trong một thời gian dài và công suất điện lớn dẫn đến quạt gió không hoạt động, khắc phục tắt bếp ngay không rút điện ra trong vòng ít nhất 10 phút để quạt gió tiếp tục hoạt động làm mát bếp, đồng thời bỏ nối ra khỏi mặt bếp dùng quạt quạt cho hạ nhiệt độ xuống, sau khi nguội thì sử dụng trở lại,

5.      Lỗi E2: lỗi điện … quá mạnh, do mạng lưới điện của gia đình bạn hoạt động không ổn định, cao hơn mức điện áp cho phép thì cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và cảnh báo lỗi E2, khắc phục dùng ổn áp để đảm bảo dòng điện là 220 là được.

6.      Lỗi E3:lỗi điện… quá yếu, do là nhà bạn ở nơi nhà xa, điện lưới quốc gia hoặc đang giờ cao điểm, khắc phục dùng ổn áp để đảm bảo dòng điện là 220 là được.

7.       Lỗi E4: điện năng quá tải, nhiệt độ của nồi nấu trên bếp quá cao, do thiết kế cảm biển của từng bếp, bếp hồng ngoại định mức cảnh báo E4 sẽ cao hơn nhiều hơn so với bếp từ, khắc phục  tắt bếp đi và để nó nguội sau đó bạn có thể tiếp tục nấu .

8.      Lỗi E5: trở cảm biến bị quá nhiệt, do cảm biến bị nóng quá mức độ, khắc phục  tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống sau đó bạn có thể tiếp tục nấu.

9.      Lỗi E6: do cảm biến nhiệt bị lỏng, bị tắt hoặc bị lỏng dây dẫn, khắc phục tắt bếp, nhấc nồi ra, làm thông thoáng xung quanh bếp, chờ đến khi bếp nguội rồi mới nấu ăn tiếp. nếu cháy cảm biến thì bạn nên đi mang trung tâm sửa chữa và bảo hành để thay cảm biến đi