Các mã lỗi thường gặp nhất khi sử dụng bếp từ

Những trục trặc trên đây chỉ là những lỗi thường chạm mặt khi sử dụng bếp từ, không phức tạp và những người đàn ông trụ cột trong gia đình hoặc chính bạn cũng có thể tự giải quyết được. Có một số trường hợp cá biệt là những dây diện bị cắm nhầm cổng nối hoặc tệ hơn là đèn Led bị cháy, bóng đèn bị hỏng, hoặc chính bộ phận cảm biến, cảnh báo, loa bị hỏng. Những trường hợp đó bạn chẳng thể chính xác được trục trặc của bếp là gì.

1. Mã lỗi E0: Không nhận nồi hoặc nồi kích tấc quá nhỏ.

Nguyên nhân: Chủ yếu của trục trặc này là do mạch cảm biến từ trường dưới bếp không nhận diện được đáy nồi do nồi trên bếp không phải nồi từ(không thể hút nam châm), nồi có kích tấc nhỏ hơn 1/2 vòng từ xây dừng của bếp hoặc sử dụng nồi từ quá kém bếp(một số nồi của châu Âu kén bếp kén nồi) hoặc trường hợp hi hữu là những bếp từ có xây dừng chỉ nhận một số loại nồi được làm từ thép khác lạ nhận nồi với một số tần số cảm ứng từ nhất định(trục trặc này chỉ gặp gỡ với… nhà giàu).

Khắc phục: Giải quyết vấn đề này không có gì phức tạp, bạn chỉ cần thay nồi chuyên dung cho bếp từ là giải quyết được. Ngoài ra không cứ phải là nồi đắt tiền mới dùng được, thỉnh thoảng những nồi inox dân gian lại có thể dùng được mọi loại bếp còn nồi Elo thì kén bếp.

2. Mã trục trặc E1: Bếp từ đang bị quá nhiệt

Nguyên nhân: của hiện tượng này là do bếp từ của bạn đun nấu trong một thời kì dài và công suất điện lớn dẫn đến quạt gió không hoạt động(hoặc kém) nên chẳng thể làm mát toàn cục bếp khiến hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo và ngừng hoạt động.

Khắc phục: tắt bếp ngay và luôn nhưng không rút điện ra trong vòng ít nhất 10 phút để quạt gió tiếp tục hoạt động làm mát bếp. Trong quá trình đó phải bỏ nồi ra khỏi mạt bếp và nếu được bạn hãy dùng quạt quạt và đáy bếp và bề mặt đặt làm giảm nhiệt độ. Sau đó đặt thêm 20 phút nữa rồi hoạt động lại.

3. Mã trục trặc E2: Điện quá mạnh

Nguyên nhân: Lỗi này thường không gặp mặt nhiều do mạng lưới điện của Nhà ở bạn hoạt động không bình ổn, cao hơn mức điện áp cho phép (240-260V) khi mức điện áp như vậy thì cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và cảnh báo lỗi E2 như bạn thấy.

Khắc phục: Bạn hãy dùng ổn áp để đảm bảo dòng điện là 220 thì vấn đề sẽ được khắc phục.

Nhiều người khi sử dụng sua bep tu cũng như các thiết bị khác không chú đến các thông báo trục trặc hoặc các triệu chứng báo hiệu sự cố, vì thế khi các lỗi xảy ra hay bị hơn sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc nặng khó mà xử lý được. Bởi vậy, khi dùng bất kỳ thiết bị nào nên cẩn thận đến những hiện tượng lạ xảy ra bất thường và tìm cách xử lý kịp thời nhé.

4. Mã trục trặc E3: Điện quá yếu

Nguyên nhân: giống như lỗi E2 ở trên chủ khác là nhà bạn ở nơi nhà xa, điện lưới quốc gia tới nơi thì đã bị dùng hết hoặc đang giờ cao điểm nên nó yếu quá, bếp không chạy nổi.

Giải pháp: dùng ổn áp Lioa

5. Mã lỗi E4: Điện năng quá tải, nhiệt độ của nồi nấu trên bếp quá cao

Nguyên nhân: Chủ yếu là mức độ báo này sẽ phụ thuộc và thiết kế cảm đại dương của từng bếp, đối với bếp hồng ngoại định mức cảnh báo E4 sẽ cao hơn nhiều hơn so với bếp từ.

Giải pháp: tắt bếp đi và để nó nguội, hãy làm nó như trục trặc E1, chỉ cần bếp nguội là bạn có thể nấu tiếp tục.

6. Mã trục trặc E5: Trở cảm biến (GBT) bị quá nhiệt

Nguyên nhân: Lỗi E5 này thường xuất hiện khi cảm biến bị nóng quá mức độ, nguyên cớ chính yếu là nhiệt quá nóng khi nấu làm nóng cảm biến bị nóng quá mức

Giải pháp: Tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn có thể quay lại công tác nấu ăn còn dang dở. Chỉ dễ chơi là vậy thôi

Khi dùng một chiếc sua bep tu chính hãng chẳng thể đảm bảo các lỗi không xảy ra, nhưng mua một chiếc bếp từ chính hãng sẽ đảm bảo kỹ thuật, đảm bảo chất lượng và hướng dẫn cụ thể cách để bạ xử lý khi gặp trục trặc trong khi dùng. Vì vậy bạn hãy lùng hiểu những thông tin đó đặt khi nó xảy ra sẽ biết phương án xử lý nhanh nhất.

7. Mã lỗi E6: Cảm biến nhiệt có vấn đề, nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao.

Nguyên nhân: Bếp hiển thị E6 cảnh báo cảm biến nhiệt bị lỏng, bị tắt hoặc thậm chí là bị lỏng dây dẫn, bản thân tôi đã gặp mặt tình huống này, chỉ cần mở bếp từ ra và cắm lại.

Giải pháp: bếp cần được làm nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, nhấc nồi ra, làm thông thoán thùg bao quanh bếp, chờ đến khi bếp nguội rồi mới nấu ăn tiếp. Còn ví như cháy cảm biến(thường là thế) thì bạn nên đi mang lên hãng để đi thay đi cảm biến đi, thật đó.

Những trục trặc trên đây chỉ là những lỗi thường chạm mặt khi sử dụng bếp từ, không phức tạp và những người đàn ông trụ cột trong gia đình hoặc chính bạn cũng có thể tự giải quyết được. Có một số trường hợp cá biệt là những dây diện bị cắm nhầm cổng nối hoặc tệ hơn là đèn Led bị cháy, bóng đèn bị hỏng, hoặc chính bộ phận cảm biến, cảnh báo, loa bị hỏng. Những trường hợp đó bạn chẳng thể chính xác được trục trặc của bếp là gì.

Khi mua một chiếc bếp từ chính hãng bạn hãy nhớ là có giấy, phiếu hoặc sổ bảo hành kèm theo, bạn hãy cất giữ cẩn thận dự phòng trường hợp bếp thường xuyên gặp mặt lỗi cần phải liên hệ thợ bảo hành. Trường hợp hết bảo hành bạn cũng không nên tự mình tự sửa chữa nếu không rành về các chi tiết kỹ thuật. Hãy gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp đặt đảm bảo bếp từ nhà bạn được sửa một cách an toàn và hiệu quả nhất.